Vượt 13.000 ca, số bệnh nhân Covid-19 của TP.HCM chiếm một nửa cả nước
Tối 11/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 24h qua, tính từ 18h ngày 10/7 đến 18h ngày 11/7, TP.HCM có thêm 1.397 ca Covid-19 được Bộ Y tế công bố gồm bệnh nhân 27997-28439, 28504-29103, 29463-29816.
Theo HCDC, 1.397 ca Covid-19 có 918 trường hợp là các tiếp xúc được truy vết, đã cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa; 479 trường hợp đang điều tra dịch tễ.
Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có tổng cộng 13.012 bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế công bố, chiếm một nửa số ca bệnh của cả nước (26.271 ca nhiễm)
![]() |
TP.HCM đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các địa phương lập chốt để kiểm soát người dân ra khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt hành chính |
Hiện nay, TP sẽ tận dụng thời gian “vàng” thực hiện Chỉ thị 16 để tăng cường xét nghiệm, điều tra truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng và phối hợp tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 với khoảng 1,1 triệu liều vắc-xin được tài trợ.
Trong chiến dịch tiêm chủng đợt 5 dự kiến diễn ra trong thời gian 2-3 tuần với khoảng 630 điểm tiêm trên toàn TP cho đối tượng ưu tiên là người dễ bị tổn thương, người nằm trong các khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

TP.HCM đẩy mạnh xét nghiệm để sớm tách ca F0 khỏi cộng đồng
TP.HCM sẽ tận dụng 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm, sớm phát hiện và đưa ca F0 ra khỏi cộng đồng
Tuấn Kiệt
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

