TP.HCM tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm 5 quận, huyện nhiều ca Covid-19
Năm quận huyện có nhiều ca Covid-19 gồm quận Tân Phú, quận 8, Bình Tân, huyện Hóc Môn và Bình Chánh sẽ được thực hiện lấy mẫu với chỉ tiêu 500.000 mẫu/ngày. Các quận huyện còn lại phân bổ theo nguy cơ và cũng lấy mẫu giám sát cộng đồng từ ngày 1/7 với số lượng 500.000 mẫu/ngày.
![]() |
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân |
Tối qua (25/6), huyện Hóc Môn đã phối hợp cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện Y Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, Bệnh viện Bình Dân và sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân trong các khu phố đang thực hiện phong tỏa thuộc địa bàn thị trấn Hóc Môn.
Việc lấy mẫu được triển khai tại 4 điểm: Trung tâm văn hoá huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Trạm Y tế thị trấn (trụ sở cũ) và chợ Hóc Môn, người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và theo hình thức mẫu gộp. Tổng cộng huyện Hóc Môn đã lấy 13.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 và 6.000 mẫu xét nghiệm nhanh tại thị trấn Hóc Môn.
![]() |
Người dân huyện Hóc Môn được lấy mẫu xét nghiệm |
Tính từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 2.958 ca Covid-19, hiện đang đứng thứ 2 nước về số ca nhiễm.
Đến nay, HCDC cho biết TP đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Các chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện như: xưởng cơ khí ở Hóc Môn, chung cư Ehome 3, chuỗi Hnam Mobile, chuỗi vựa ve chai quận 1, chuỗi Công ty Kim Minh Quận 5, Công ty thực phẩm Trung Sơn… đang tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, giám sát chặt.
Đối với các trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, TP tiếp tục điều tra, khoang vùng, xác minh.
Về xét nghiệm điều tra, truy vết, đến nay tổng số mẫu xét nghiệm (lũy tích) đã thực hiện cho tất cả các nhóm từ đợt dịch đầu tiên là 851.816 mẫu (tính đến 20h ngày 26/5). Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 26/5 đến nay đã thực hiện xét nghiệm hơn 1,1 triệu mẫu.
>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Thêm 15 ca Covid-19 mới, TP.HCM bổ sung 563 bệnh nhân
Sáng 26/6, Bộ Y tế công bố 15 ca Covid-19 mới. Trong sáng nay TP.HCM đã đăng ký bổ sung 563 trường hợp nhiễm Covid-19 đã ghi nhận trước đó nhưng chưa được cấp mã số bệnh nhân.
Tuấn Kiệt
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

