TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà
Ngày 14/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM - ký văn bản về việc mua bổ sung 200.000 túi thuốc điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.
![]() |
TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà |
Chủ tịch TP giao Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính chủ động chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc phục vụ điều trị F0 điều trị tại nhà.
Trước đó, ngày 31/8, Sở Y tế TP có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc cung ứng thuốc cho người mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định. Ngày 8/9, Sở Tài chính cũng có tờ trình gửi UBND TP với nội dung trên.
Theo Sở Y tế, số ca F0 dự kiến trong tháng 9 là 182.408 ca, tương ứng cần 182.408 túi thuốc (mỗi túi gồm 4 loại thuốc với số lượng đủ dùng cho 7 ngày); ước tính kinh phí mua gần 54 tỉ đồng (khoảng 295.000 đồng/túi thuốc).
Sở Y tế cũng cho biết, đã có văn bản giao Bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện nhiệm vụ mua thuốc để điều trị F0 cách ly tại nhà.
Các túi thuốc điều trị F0 tại nhà bao gồm 3 gói: A, B, C. Gói A là những thuốc thông dụng để hạ sốt và nâng cao thể trạng, dùng trong 7 ngày, gồm: paracetamol (uống 1 viên khi sốt) và các loại vitamin tổng hợp hoặc vitamin C (uống 2 lần/ngày).
Gói B dùng trong 3 ngày, bao gồm các loại thuốc kháng viêm và kháng đông, các thuốc này chỉ được dùng khi F0 cảm thấy khó thở (nhịp thở nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 95%) và dùng trong trường hợp chưa liên hệ được bác sĩ. Sau 3 ngày, phải có chỉ định của bác sĩ có nên dùng tiếp hay không.
Riêng gói C dùng trong 5 ngày, đây là thuốc kháng virus được chỉ định với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, cần có cam kết khi sử dụng thuốc.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính đến ngày 13/9, thành phố có 99.402 trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Trong đó có 64.460 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và các trường hợp cách ly sau xuất viện.
Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 25.386 người.
>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất

TP.HCM xem xét cấp giấy chứng nhận cho F0 tự điều trị khỏi bệnh
TP.HCM sẽ tìm hướng giải quyết hợp lý cho những người tự điều trị khỏi Covid-19 nhưng chưa khai báo với cơ sở y tế địa phương.
Hồ Văn
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

