Phú Yên thông tin về 3 bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong
Sáng 13/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên thông tin cụ thể về 3 bệnh nhân tử vong trên địa bàn. Đó là bệnh nhân 21321 sinh năm 1940, đăng ký thường trú tại phường 8 (TP Tuy Hòa), tạm trú tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An), là F1 của bệnh nhân 17936.
Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 3/7, được thở máy, lọc máu liên tục; tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Parkinson.
Khu cách ly ở Phú Yên
Thứ hai là bệnh nhân 31605 sinh năm 1967, ở phường 8 (TP Tuy Hòa). Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 10/7 trong tình trạng suy hô hấp cấp, được thở máy, lọc máu liên tục, tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử đái tháo đường, viêm đa khớp mạn tính dùng Corticoid kéo dài.
Thứ ba là bệnh nhân 20532 sinh năm 1956, ở xã Hòa Thành (TX Đông Hòa). Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 3/7, được thở máy, lọc máu liên tục, tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử tăng huyết áp.
Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 được Phú Yên ghi nhận đến thời điểm này là 603 người. Trong đó, TP Tuy Hòa có 355 ca, huyện Phú Hòa 41 ca, TX Đông Hòa 35 ca, huyện Tây Hòa 4, huyện Tuy An 76 ca, TX Sông Cầu 1 ca, huyện Đồng Xuân 2 ca, huyện Sơn Hòa 60 ca, huyện Sông Hinh 29 ca.
Trước đó, tối 12/7, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương ở tỉnh này triển khai quyết liệt một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm.
Theo đó, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung của địa phương, bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương, nhất là đón người Phú Yên từ TP.HCM về.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Y tế xây dựng kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch, tăng cường số lượng và mở rộng quy mô các bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho các tình huống 1.000, 1.000 - 3.000 và trên 3.000 ca bệnh. Nhanh chóng đào tạo, bổ sung trang thiết bị để thiết lập thêm các cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 mới, nâng cao năng suất xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.
UBND tỉnh Phú Yên giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, các sở, ngành, đơn vị, địa phương tham mưu thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại các điểm ra vào tỉnh để kiểm soát người từ vùng dịch đến, về.
Các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và người cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đặc biệt phải khắc phục ngay những hạn chế trong công tác quản lý, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trâm Trân

Phú Yên thêm 46 người nhiễm SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân tử vong
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 8g đến 17g ngày 12/7, Phú Yên phát hiện 46 ca nhiễm SARS-CoV-2
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

