F1 của ca cộng đồng ở Sơn La 9 lần lấy mẫu mới phát hiện mắc Covid-19
Ngày 7/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La thông báo, huyện Phù Yên của tỉnh này ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Cả 2 bệnh nhân đều là F1 liên quan đến các ca mắc cộng đồng và ca mắc tại khu cách ly tập trung, trong đó 1 bệnh nhân đang cách ly tập trung, 1 bệnh nhân đang cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa.
Thông tin 2 ca nhiễm mới như sau:
Bệnh nhân Đ.V.H sinh năm 1976 ở xã Huy Thượng, huyện Phù Yên. Anh H. là F1 của một bệnh nhân, người cùng bản, có kết quả dương tính ngày 23/8. Khoảng 14 giờ ngày 19/8, bệnh nhân Đ.V.H có tiếp xúc khoảng 3 phút với F0 này, khoảng cách 2,5m, không đeo khẩu trang.
Anh H. chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau khi được xác định trở thành F1, người này đã được lấy mẫu 3 lần. Lần lấy mẫu thứ 3, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 7/9). Hiện tại, bệnh nhân ho ít, không sốt, không khó thở.
Bệnh nhân thứ 2 là G.A.T. Người này là F1 của 2 bệnh nhân có kết quả dương tính trước đó. Anh T. là công nhân, đi từ Tân Uyên, Bình Dương về địa phương ngày 14/7 và được đưa đi cách ly tập trung. Người này được lấy mẫu 9 lần. 8 lần trước, anh đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Lần 9 lấy mẫu, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 7/9). Bệnh nhân chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, hiện tại không có dấu hiệu sốt, ho hay khó thở.
Theo đánh giá của CDC Sơn La, bệnh nhân đang cách ly tập trung nên nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở mức thấp, nhưng nguy cơ lây nhiễm cho vợ (ở cùng phòng trong khu cách ly) rất cao.
Cũng theo CDC Sơn La, từ ngày 21/7 đến nay, huyện Phù Yên đã ghi nhận 231 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 65 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện.
>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất
Ngọc Trang

Trưa 8/9 Hà Nội thêm 35 ca Covid-19, có 10 trường hợp tại Thanh Trì
Trưa nay, Hà Nội ghi nhận 35 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 7 ca tại cộng đồng; 25 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

