Bộ Y tế: TP.HCM không được để thiếu oxy trong điều trị bệnh nhân Covid-19
Sáng 29/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP.HCM về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế, khẳng định nguồn cung cấp khí oxy cho điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện không thiếu. Vụ đã làm việc với các nhà cung ứng, yêu cầu phải đảm bảo sản xuất, đáp ứng cho nhu cầu phòng chống dịch. Một số đơn vị sản xuất đặc thù cho biết sẽ chuyển đổi công năng để sản xuất nguồn oxy, khí nén khi cần.
![]() |
Các bình oxy y tế tại Bệnh viện đã chiến số 6. Ảnh: Thanh Tùng. |
Ông Tuấn cho biết, tại TP.HCM hiện có 10 đơn vị đang cung ứng oxy cho TP. Tuy nhiện, để thiết lập thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19, quy mô 3.000 giường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Vụ đã trao đổi với các nhà cung cấp. Chiều 29/7, các nhà cung cấp sẽ cùng chuyên gia của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương tiến hành khảo sát, lên phương án triển khai cung ứng.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế phải yêu cầu các nhà cung ứng cần cung cấp đủ oxy cho tất cả các bệnh viện tuyến quận, huyện của TP. “Không được phép để thiếu oxy cho công tác điều trị ở TP”, Bộ trưởng Long nhấn mạnh.
Về vấn đề cung ứng thuốc đảm bảo cho điều trị, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Vũ Tuấn Cường khẳng định, đến nay, việc cung ứng thuốc vẫn đảm bảo phục vụ điều trị.
Đối với một số thuốc đặc thù, dịch truyền, Cục Quản lý Dược đã thông tin, đề nghị các cơ sở điều trị rà soát và báo cáo để Cục điều tiết trong cả nước cho phù hợp, nhằm đảm bảo thuốc cho điều trị.
Về công tác khám chữa bệnh, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, có 10 bệnh viện tuyến trung ương đang hỗ trợ TP chống dịch. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Cục đã yêu cầu các bệnh viện tuyến trung ương khác sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, thiết bị cần thiết cho TP.HCM khi có yêu cầu.
>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất
Tú Anh

Cả ngày 29/7 ghi nhận gần 7.600 F0, hơn 4.000 ca xuất viện
Chiều 29/7, Việt Nam công bố thêm 4.773 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc cả nước lên trên 128.000 bệnh nhân.

TP.HCM triển khai chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho F0 tại nhà
Các F0 cần đeo khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân. Thay khẩu trang hai lần một ngày, khử khuẩn bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang.
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

