Bình Dương muốn tiêm thí điểm vắc xin Nanocovax cho 200.000 người
UBND tỉnh Bình Dương chiều nay (2/8) vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế về việc xin tham gia chương trình tiêm thí điểm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.
![]() |
Lực lượng vũ trang chuẩn bị các bước tiêm vắc xin tại Bình Dương |
Vắc xin Nanocovax do Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp. Trước khi thử nghiệm giai đoạn 3 từ ngày 11/6/2021, vắc xin này đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng từ tháng 12/2020 đến tháng 2/2021.
Ở giai đoạn 3, vắc xin Nano Covax sẽ được tiêm thí điểm từ giữa tháng 6/2021 và dự kiến kết thúc trong tháng 8/2021.
Trước đó, Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã gửi công văn đến UBND tỉnh Bình Dương đề xuất được tham gia tiêm thí điểm vắc xin Nanocovax cho nhân viên và công nhân của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, nếu được Bộ Y tế đồng ý, tỉnh này sẽ cho phép Liên đoàn doanh nghiệp được tham gia chương trình tiêm thí điểm vắc xin cho 200.000 tình nguyện viên là nhân viên và công nhân của các doanh nghiệp và hiệp hội thành viên tại tỉnh Bình Dương.
Bình Dương hiện là địa phương có số lượng công nhân chiếm gần một nửa dân số tỉnh (khoảng 1,2 triệu người). Số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này chủ yếu liên quan đến đối tượng là người lao động.
Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh chỉ mới tiêm được hơn 97.000 liều vắc xin và đang triển khai tiêm tiếp 285.000 liều từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế.
Hiện địa phương cũng đã lên kế hoạch tiêm vắc xin cho trên 95% người dân trên 18 tuổi (tổng nhu cầu 3,2 triệu liều). Tuy vậy, hiện nay số lượng vắc xin để thực hiện kế hoạch vẫn chưa đáp ứng được.
Tính đến tối nay (2/8), toàn tỉnh ghi nhận hơn 17.000 ca mắc Covid-19, đứng thứ 2 cả nước sau TP.HCM.

TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cung cấp vắc xin liên tục để tiêm cho người dân
TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cung cấp vắc xin liên tục để TP tiêm cho người dân, đạt mục tiêu trong tháng 8 có 70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin.
Xuân An
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

