Vifon ưu tiên phục vụ thị trường Việt Nam trong dịch Covid-19
Là một trong những doanh nghiệp tiên phong của ngành sản xuất thực phẩm ăn liền tại Việt Nam, vừa qua, Vifon đã thể hiện tinh thần đồng hành cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19 bằng cách cố gắng sản xuất trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn.
Nguyên vật liệu khan hiếm cùng giá thành đang tăng cao, vận chuyển liên tục khó khăn, số lượng nhân công giảm đáng kể khi thực hiện quy định 3 tại chỗ… là những nguyên nhân khiến cho nhiều công ty sản xuất đóng cửa trong mùa dịch vì không kham nổi chi phí, càng duy trì càng thiệt hại.
Với quyết tâm không chịu khuất phục và không để đứt gãy chuỗi cung ứng lương thực đối với một công ty đầu ngành, các cán bộ công nhân viên Vifon vẫn quyết tâm duy trì sản xuất, cung cấp sản phẩm cho thị trường đang thiếu thốn hàng hóa.
![]() |
Hơn 500 nhân viên Vifon thực hiện 3 tại chỗ để duy trì việc sản xuất |
Bà Bùi Phương Mai - đại diện Vifon chia sẻ: “Bản thân công ty chúng tôi cũng đang nỗ lực khắc phục khó khăn để đảm bảo sản xuất trong giai đoạn dịch này. Tuy nhiên, chúng tôi xác định rằng đây là giai đoạn mình phải đồng hành cùng cộng đồng, san sẻ gánh nặng chống dịch với lực lượng tuyến đầu cũng như là góp phần không để ai phải đứt bữa, cùng nhau chống lại đại dịch, nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới. Đây cũng chính là hành động thay cho lời cảm ơn để gửi tới người tiêu dùng đã tin yêu và lựa chọn Vifon trong suốt thời gian qua”.
![]() |
Vifon tặng các sản phẩm xuất khẩu cho các người dân khu cách ly |
Bên cạnh thị trường trong nước, Vifon còn cung ứng sản phẩm “Made in Việt Nam” đến hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đại diện ViFon cho biết, dẫu biết thị trường xuất khẩu cũng đang có nhu cầu lớn, nếu không đáp ứng được các đơn hàng theo hợp đồng đã ký sẽ bị phạt nặng, thậm chí mất thị trường, nhưng Vifon vẫn quyết định tạm ngưng nhiều đơn hàng xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay và dành hết những sản phẩm này cho thị trường nội địa.
Lý giải thêm về việc tạm ngưng các đơn hàng xuất khẩu, dành sản phẩm xuất khẩu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, đại diện doanh nghiệp này cho biết thêm: “Vifon là thương hiệu của người Việt và vì người Việt. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong nước, chúng tôi dành hẳn sản phẩm Mì Gà Vàng, Mì Lẩu Thái…. đây là những sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn châu Âu, châu Mỹ, để phục bà con”.
![]() |
Sản phẩm xuất khẩu chất lượng châu Âu, châu Mỹ được Vifon ưu tiên phục vụ thị trường nội địa |
Được biết những sản phẩm mà doanh nghiệp này ngưng đơn xuất khẩu để phục vụ nhu cầu trong nước chính là những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng EU, đứng số 1 trong các loại mì bán chạy tại thị trường Ba Lan theo số liệu mới nhất của Nielsen (1/7/2020 - 30/6/2021), đạt được Giải thưởng Nguyệt Quế Vàng - sản phẩm được yêu thích nhất thị trường do người tiêu dùng Ba Lan bình chọn trong suốt 17 năm liền
Tấn Tài
Tin kinh doanh liên quan khác
- Gọi tên ông Bùi Thành Nhơn: Tỷ phú USD chính thức, giàu thứ 2 Việt Nam
- Bắt Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng: Những thông điệp từ Bộ Tài chính
- Đại gia Đỗ Anh Dũng xộ khám: Từ hãng taxi tới dự án bất động sản lùm xùm
- Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu
- Ăn tại khách sạn 5 sao bị đói, golfer kêu ca khi qua chơi Việt Nam
- Bị hủy bỏ trái phiếu, lấy đâu 10 nghìn tỷ để trả: Tân Hoàng Minh lên tiếng
- Danh sách 10.000 tỷ trái phiếu Tân Hoàng Minh vào tầm ngắm cơ quan chức năng
- 40 nghìn tỷ tiền tươi trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- 40 nghìn tỷ trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- Giá vàng hôm nay 5/4: USD tăng vọt, vàng vẫn leo thang
- Loài bọ biển ngon hơn tôm tùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Loài bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Cả làng đi buôn đất, truyền nhau cơ hội hốt tiền tỷ
- Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh
- Tiến vào vùng đất mới, bán hàng cho nửa tỷ dân, thu về gần 30 tỷ USD
- Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế
- Cây sưa 300 năm tuổi, chủ được trả 'núi tiền' vẫn quyết không bán
- Tiệm vàng thu 6.300 tỷ kê khai 339 tỷ: Điều tra tội trốn thuế
- Cổ phiếu đua nhau tăng giá, VN-Index lên vùng đỉnh lịch sử
- Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

