Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh, hai cú dập liên tiếp đầu năm mới
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 17/2 tăng khá cao so với kỳ tính giá trước đó (ngày 11/2).
Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình là 108,8 USD/thùng, chu kỳ trước là 101,8 USD/thùng. Còn giá xăng RON 95 là 111,32 USD/thùng, kỳ trước là 104,13 USD/thùng. Như vậy, giá xăng RON 92 và giá xăng RON 95 ở chu kỳ này tăng tới 7-8% so với chu kỳ trước.
Tương tự, giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 17/2 cũng tăng cao so với kỳ tính giá trước đó.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng cao trong bối cảnh nguồn cung không đủ đáp ng nhu cầu, lạm phát cao và căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng. Đóng phiên giao dịch cuối tuần (ngày 19/2), giá dầu WTI tăng nhẹ, lên mức 90,55 USD/thùng, còn dầu Brent được giao dịch ở mức 91,61 USD/thùng.
Trong tuần vừa qua, giá dầu WTI tăng gần 1%, còn dầu Brent lại giảm 1,7%. Nhiều chuyên gia nhận định giá dầu đang ở mức cao, có thể lên mốc 100 USD/thùng trong tương lai gần.
![]() |
Giá xăng liên tục tăng cao |
Do giá xăng dầu thế giới những ngày qua có xu hướng tăng nên giá xăng dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (21/2) cũng sẽ tăng theo giá xăng thế giới.
Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết, ở kỳ điều hành ngày mai (21/2), nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG) và tính theo công thức cũ, giá xăng trong nước vào ngày mai có thể tăng từ 1.100-1.200 đồng một lít. Giá bán đối với mặt hàng dầu cũng sẽ tăng từ 900-1.000 đồng một lít.
Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý giảm trích lập hoặc tăng chi Quỹ BOG thì giá xăng trong nước có thể tăng ít hơn.
Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước vào phiên điều chỉnh giá ngày mai sẽ có lần tăng thứ 5 liên tiếp và là đợt tăng thứ 4 trong năm 2022.
Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 11/2), Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định tăng giá xăng, dầu.
Theo đó, giá xăng E5 RON92 tăng 976 đồng/lít, giá bán không cao hơn 24.571 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 962 đồng/lít, giá bán không cao hơn 25.322 đồng/lít.
Trong khi đó, giá các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, giá dầu diesel 0.05S tăng 962 đồng/lít, giá bán không cao hơn 19.865 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng 958 đồng/lít, giá bán không cao hơn 18.751 đồng/lít. Giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 666 đồng/kg, giá bán không cao hơn 17.659 đồng/kg.
Để kiềm chế mức tăng giá, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 200 đồng/lít; dầu diesel ở mức 400 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 100 đồng/lít.
Anh Tuấn

Khắp nơi thiếu hụt, giá dầu nguy cơ lên 150 USD/thùng
Trong bối cảnh nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu, lạm phát cao và căng thẳng địa chính trị, các chuyên gia dự báo giá dầu thế giới có thể vượt 125 USD/thùng, thậm chí lên tới 150 USD/thùng.
Tin kinh doanh liên quan khác
- Gọi tên ông Bùi Thành Nhơn: Tỷ phú USD chính thức, giàu thứ 2 Việt Nam
- Bắt Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng: Những thông điệp từ Bộ Tài chính
- Đại gia Đỗ Anh Dũng xộ khám: Từ hãng taxi tới dự án bất động sản lùm xùm
- Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu
- Ăn tại khách sạn 5 sao bị đói, golfer kêu ca khi qua chơi Việt Nam
- Bị hủy bỏ trái phiếu, lấy đâu 10 nghìn tỷ để trả: Tân Hoàng Minh lên tiếng
- Danh sách 10.000 tỷ trái phiếu Tân Hoàng Minh vào tầm ngắm cơ quan chức năng
- 40 nghìn tỷ tiền tươi trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- 40 nghìn tỷ trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- Giá vàng hôm nay 5/4: USD tăng vọt, vàng vẫn leo thang
- Loài bọ biển ngon hơn tôm tùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Loài bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Cả làng đi buôn đất, truyền nhau cơ hội hốt tiền tỷ
- Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh
- Tiến vào vùng đất mới, bán hàng cho nửa tỷ dân, thu về gần 30 tỷ USD
- Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế
- Cây sưa 300 năm tuổi, chủ được trả 'núi tiền' vẫn quyết không bán
- Tiệm vàng thu 6.300 tỷ kê khai 339 tỷ: Điều tra tội trốn thuế
- Cổ phiếu đua nhau tăng giá, VN-Index lên vùng đỉnh lịch sử
- Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

