Ngày buồn mở lại, Công viên Đầm Sen báo tin thất thu 99%
Đây là cảnh đìu hiu trong sáng 6/11, Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) đã mở cửa đón khách trở lại.
Bà Nguyễn Thị Bích Tâm (TP.Thủ Đức) đưa 3 cháu với đi chơi cuối tuần tại Đầm Sen tuy nhiên, một số trò chơi dành cho các bé chưa hoạt động lại nên buổi đi chơi không được trọn vẹn.
“Khu khủng long chưa mở, trò chơi cảm giác mạnh thì các bé chưa chơi được. Nói chung hôm nay, gia đình chúng tôi mới chỉ đi tham quan lại Đầm Sen là chính”, bà Tâm nói.
Chị Giang Kim Hồng (Quận Gò Vấp) cho biết, nhiều chỗ chưa dọn dẹp, lượng khách còn ít nên khá buồn. Dẫu vậy, vắng khách chính là yếu tố khiến chị cho hai con nhỏ yên tâm bởi chị không muốn đưa các con tới điểm quá đông người vào thời điểm này.
Đầm Sen vắng khách trong ngày đầu mở cửa lại (ảnh: Trần Chung) |
![]() |
Đến trưa ngày 6/11, lượng khách đến vẫn chỉ lác đác (ảnh: Trần Chung) |
Đầm Sen là khu vui chơi, du lịch nổi tiếng ở TP.HCM mở cửa đón khách trở lại sau Thảo Cầm Viên Sài Gòn (đã đón khách ngày 5/11). Đầm Sen chỉ mở cửa đón khách vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Vé tham quan tại công viên đối với người lớn là 120.000 đồng/vé, trẻ em từ 1m-1,4m là 80.000 đồng/vé, trẻ em dưới 1m được miễn phí.
Ông Hà Thuận An - Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, lượng khách tại khu vui chơi chủ yếu là các em thiếu nhi mà các em đều đang trong kế hoạch tiêm chủng nên chưa thể đi chơi nhiều. Do vậy, Đầm Sen chỉ mở 2 ngày cuối tuần cho trẻ em có chỗ thư giãn, giải trí trong nội thành TP. Khi nào tỷ lệ tiêm chủng đối với các em đạt đủ thì công viên sẽ mở hết các ngày trong tuần.
Lượng khách đến vui chơi ít là điều nằm trong dự tính của đơn vị kinh doanh do người dân chưa có thói quen quay trở lại các điểm vui chơi ngay, mặt khác cũng mang tâm lý lo sợ dịch bệnh. Bộ phận kinh doanh của Đầm Sen ước tính, ngày đầu mở cửa chỉ có khoảng 200-250 khách đến tham quan.
Các gia đình đưa con em đến vui chơi tại Đầm Sen ngày đầu mở cửa trở lại (ảnh: Trần Chung) |
Báo cáo tài chính quý III/2021 của Công ty CP Công viên nước Đầm Sen cho thấy, DN này vừa trải qua một quý kinh doanh kém hiệu quả với mức doanh thu xuống thấp kỷ lục, chỉ thu 420 triệu đồng trong khi cùng kỳ doanh thu lên tới 36 tỷ đồng, tương đương giảm 99%. Từ đó, công viên này ghi nhận khoản lỗ gộp hơn 4 tỷ đồng, trong khi quý III/2020 DN lãi gộp đạt mức 27 tỷ.
Trần Chung

Mở lại sau gần nửa năm đóng cửa, sớm tinh mơ đưa con dạo Thảo Cầm Viên
Buổi sáng ngày đầu tiên Thảo Cầm Viên mở lại sau 5 tháng dừng hoạt động, nhiều gia đình đưa các bé tới tham quan, hít thở không khí trong lành từ sớm.
Tin kinh doanh liên quan khác
- Gọi tên ông Bùi Thành Nhơn: Tỷ phú USD chính thức, giàu thứ 2 Việt Nam
- Bắt Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng: Những thông điệp từ Bộ Tài chính
- Đại gia Đỗ Anh Dũng xộ khám: Từ hãng taxi tới dự án bất động sản lùm xùm
- Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu
- Ăn tại khách sạn 5 sao bị đói, golfer kêu ca khi qua chơi Việt Nam
- Bị hủy bỏ trái phiếu, lấy đâu 10 nghìn tỷ để trả: Tân Hoàng Minh lên tiếng
- Danh sách 10.000 tỷ trái phiếu Tân Hoàng Minh vào tầm ngắm cơ quan chức năng
- 40 nghìn tỷ tiền tươi trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- 40 nghìn tỷ trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- Giá vàng hôm nay 5/4: USD tăng vọt, vàng vẫn leo thang
- Loài bọ biển ngon hơn tôm tùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Loài bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Cả làng đi buôn đất, truyền nhau cơ hội hốt tiền tỷ
- Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh
- Tiến vào vùng đất mới, bán hàng cho nửa tỷ dân, thu về gần 30 tỷ USD
- Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế
- Cây sưa 300 năm tuổi, chủ được trả 'núi tiền' vẫn quyết không bán
- Tiệm vàng thu 6.300 tỷ kê khai 339 tỷ: Điều tra tội trốn thuế
- Cổ phiếu đua nhau tăng giá, VN-Index lên vùng đỉnh lịch sử
- Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

