Nam Định ghi nhận 2 ca Covid-19, Hà Nam thêm 44 trường hợp
2 trường hợp Covid-19 ở Nam Định được công bố tối 6/10, đều đã cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu từ trước.
Người đầu tiên là một phụ nữ sinh năm 1989, ở Tân Minh, Hải Triều, Hải Hậu. Bệnh nhân là vợ của ca Covid-19 mã số 806.065 (từ 23/8 đến 28/9, chồng bệnh nhân thường xuyên lên khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội).
Ngày 28/9, người này cùng chồng trở về địa phương bằng xe riêng và được chuyển cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung huyện Hải Hậu, sau đó tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu để cách ly và chăm sóc chồng.
Các ngày 1/10 và 3/10, người phụ nữ xét nghiệm âm tính, đến ngày 5/10 nhận kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ hai là người đàn ông sinh năm 1983, trú ở xóm 2, Hải Quang, Hải Hậu. Bệnh nhân là con trai ca Covid-19 mã số 806.066. Ngày 18/9, người đàn ông cùng gia đình đi xe máy từ Hà Nội về địa phương, đến trạm y tế xã Hải Quang khai báo y tế, chuyển cách ly ngay tại cơ sở cách ly tập trung huyện Hải Hậu.
Tối 27/9, bệnh nhân chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe do từng mổ sỏi niệu. Người này có 2 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính (ngày 1/10 và 3/10) trước khi được phát hiện dương tính ở lần xét nghiệm thứ ba (ngày 5/10).
Tại Hà Nam, ngày 6/10, CDC tỉnh công bố 25 ca Covid-19. Trong đó: TP Phủ Lý có 18 ca, huyện Thanh Liêm 4 ca, huyện Bình Lục 2 ca và huyện Kim Bảng 1 ca.
9h sáng ngày 7/10, CDC Hà Nam công bố thêm 19 bệnh nhân, gồm 16 người ở TP Phủ Lý, 1 người ở huyện Kim Bảng, 1 ca ở huyện Thanh Liêm và 1 trường hợp quê Hà Nội, là công nhân Công ty Dream Plastic (TP Phủ Lý).
Như vậy từ ngày 6/10 đến sáng 7/10, Hà Nam ghi nhận tổng số 44 ca Covid-19. Trong nhóm này, có 4 ca cộng đồng, 21 ca trong khu vực cách ly, 18 ca phong tỏa và 1 ca phát hiện qua lấy mẫu sàng lọc tại cơ sở y tế.
Kể từ ca bệnh ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, cộng dồn đến sáng 7/10, Hà Nam đã phát hiện 545 bệnh nhân Covid-19.
>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất
Quỳnh Anh
Nam Định, Hưng Yên, Hà Tĩnh phát hiện các ca Covid-19 về từ BV Việt Đức
3 người Nam Định, 1 trường hợp ở Hưng Yên và 1 người ở Hà Tĩnh vừa có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Họ đều có yếu tố dịch tễ liên quan Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

