Hà Nội điều 20 đội cấp cứu hỗ trợ Bắc Giang tiêm chủng
20 đội cấp cứu sẽ có mặt tại Bắc Giang từ ngày 1/6 cho đến khi hoàn thành đợt tiêm, dự kiến kéo dài 7-10 ngày. Mỗi đội cấp cứu gồm một bác sĩ và 2 điều dưỡng, một xe cứu thương.
Các đơn vị thường trực cấp cứu sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị các trường hợp bị phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được chuyển đến do vượt quá khả năng điều trị tại chỗ.
Hiện Bắc Giang đã được phân bổ hơn 150.000 liều vắc xin AstraZeneca để tiêm cho công nhân. Tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch, tiêm khẩn cấp trong vòng 1 tuần để người lao động sớm quay trở lại làm việc.
Để thực hiện được kế hoạch này, tỉnh Bắc Giang đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ 200 điều dưỡng, kỹ thuật viên phục vụ tiêm phòng.
Nhân viên y tế chuẩn bị vắc xin tiêm cho công nhân tại Bắc Giang
Ngay lập tức, Bộ Y tế đã điều thêm 500 sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã được tập huấn đến Bắc Giang hỗ trợ tiêm chủng.
Ngoài ra, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng điều thêm hơn 400 nhân viên y tế giúp Bắc Giang mở rộng tầm soát, xét nghiệm.
Như vậy, đến nay Bộ Y tế đã điều động gần 2.500 người từ khắp các địa phương về Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Đến trưa nay, Bắc Giang đã ghi nhận 2.209 ca mắc Covid-19 trên tổng số 4.164 ca của cả nước tính từ ngày 27/4.
Thúy Hạnh

Việt Nam có thể cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 Nanocovax
Ngay thử nghiệm giai đoạn 3, Việt Nam có thể xem xét cấp phép khẩn cấp cho vắc xin ngừa Covid-19 của Nanocovax.
Sức khỏe liên quan khác
- Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5-11 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu hệ miễn dịch suy yếu khiến virus dễ dàng tấn công
- Tình nguyện viên của Bệnh viện Hồi sức lớn nhất nước kêu cứu
- EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19
- Bé mất ngủ, trằn trọc không sâu giấc sau khỏi Covid-19, cha mẹ nên làm gì?
- Người phụ nữ với căn bệnh ‘hóa đá’
- 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
- Hàng trăm nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm
- Cả nước có 48.717 ca Covid-19 mới, riêng Hà Nội thêm gần 6.000 F0
- Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
- Mức độ nguy hiểm của biến thể mới XE
- Phát hiện dị vật dài 5cm trong mũi người đàn ông
- Việt Nam cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 từ 15/4, người dân cần làm gì?
- Vị bác sĩ tận tâm hỗ trợ chống dịch, làm đẹp cho người
- Còn hơn 41 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 bị sai thông tin
- Tự phá thai 22 tuần tại nhà, người phụ nữ nguy kịch vì vỡ sẹo tử cung
- Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
- Lý do số ca tái nhiễm Covid-19 ở Anh cao khó tin
- Người đàn ông bị cáo buộc tiêm 90 mũi vắc xin Covid-19
- Dấu hiệu nhỏ trên móng tay cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

