Cảnh báo seal niêm phong iPhone 13 giả bán tràn lan trên thị trường
Apple vừa trình làng các mẫu iPhone thế hệ thứ 13 với hộp đựng sử dụng lớp niêm phong (seal) bảo vệ mới dạng giấy thay cho màng nhựa mỏng trước đây để bảo vệ môi trường và “chống làm giả.” Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện lớp "seal giả" được rao bán với giá 20.000 đồng/chiếc.
Theo tìm hiểu, những chiếc seal giả trên được mua tại ở một số chợ điện tử của Trung Quốc với giá chỉ từ 7.000 đồng/chiếc. Nếu khách hàng mua với lô trên 100 chiếc sẽ có giá rẻ hơn.
Những chiếc seal này được làm tỉ mỉ y hệt những chiếc seal gốc của hãng điện thoại “táo cắn dở.” Người thực hiện chỉ cần dùng hai miếng seal giấy nhái có sẵn, trong đó thao tác đầu là dán một miếng seal vào bên trong nắp hộp iPhone 13, sau đó đóng hộp lại và dán miếng seal còn lại vào nửa hộp phía dưới. Công đoạn này hoàn tất trong khoảng 1 phút.

Sản phẩm seal niêm phong giả được bán trên thị trường với giá chỉ 20.000 đồng. Ảnh: VietnamPlus
Chia sẻ về vấn đề trên, đại diện một hệ thống bán điện thoại tại Hà Nội cho biết seal iPhone bán tràn lan ngoài thị trường không có gì bất ngờ và đã diễn ra từ lâu, trước đó với các mẫu iPhone sử dụng vỏ nilon để bọc hộp máy và nay là loại seal giấy có in chữ và màu sắc riêng. Tuy nhiên, cũng rất khó để nhận biết bằng mắt thường vì seal giả giống thật tới 90%.
“Với những công đoạn đơn giản, đây là cách mà các thương lái sử dụng để 'phù phép' các sản phẩm iPhone cũ/ đã khui hộp thành hình thức nguyên seal như mới. Điều này sẽ khiến người dùng dễ dàng bị đánh lừa và mua phải những sản phẩm iPhone cũ hoặc giả mạo,” vị đại diện cho biết.
Đã có nhiều trường hợp người tiêu dùng bị lừa đảo mua iPhone qua mạng. Năm ngoái, một người phụ nữ tại Đồng Tháp đặt mua một chiếc iPhone Pro Max qua chợ điện tử và khi nhận hàng, đập hộp bên trong lại là một... cục gạch. Do vậy, vị đại diện chuỗi điện thoại này cũng khuyến cáo rằng do nhiều trường hợp máy được dán lại seal rất khéo léo và khó có thể nhận ra nên người dùng nên mua trực tiếp và kiểm tra máy để tránh rủi ro.
Bên cạnh đó, khách hàng chỉ chọn mua tại các hệ thống uy tín, tránh xa các lời rao bán máy nguyên seal mới giá rẻ được rao bán trên mạng hoặc các cửa tiệm nhỏ không đảm bảo không có sự cam kết về chất lượng, dịch vụ...
(Theo Viet Q)

Cẩn trọng với thuốc điều trị Covid-19 giả đang được rao bán rầm rộ trên thị trường
Trước tâm lý gia tăng ca mắc mới, thời gian gần đây hàng loạt vụ bắt thuốc điều trị covid 19 giả tại Hà Nội bị lực lượng chức năng phanh phui.
Tin kinh doanh liên quan khác
- Gọi tên ông Bùi Thành Nhơn: Tỷ phú USD chính thức, giàu thứ 2 Việt Nam
- Bắt Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng: Những thông điệp từ Bộ Tài chính
- Đại gia Đỗ Anh Dũng xộ khám: Từ hãng taxi tới dự án bất động sản lùm xùm
- Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu
- Ăn tại khách sạn 5 sao bị đói, golfer kêu ca khi qua chơi Việt Nam
- Bị hủy bỏ trái phiếu, lấy đâu 10 nghìn tỷ để trả: Tân Hoàng Minh lên tiếng
- Danh sách 10.000 tỷ trái phiếu Tân Hoàng Minh vào tầm ngắm cơ quan chức năng
- 40 nghìn tỷ tiền tươi trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- 40 nghìn tỷ trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt
- Giá vàng hôm nay 5/4: USD tăng vọt, vàng vẫn leo thang
- Loài bọ biển ngon hơn tôm tùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Loài bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg
- Cả làng đi buôn đất, truyền nhau cơ hội hốt tiền tỷ
- Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh
- Tiến vào vùng đất mới, bán hàng cho nửa tỷ dân, thu về gần 30 tỷ USD
- Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế
- Cây sưa 300 năm tuổi, chủ được trả 'núi tiền' vẫn quyết không bán
- Tiệm vàng thu 6.300 tỷ kê khai 339 tỷ: Điều tra tội trốn thuế
- Cổ phiếu đua nhau tăng giá, VN-Index lên vùng đỉnh lịch sử
- Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày
Bài viết mới
Bài viết đọc nhiều
Follow chúng tôi
Số lượt người truy cập

